November 13, 2020

5 ข้อดีของระบบผนังกันความร้อน​

แม้ว่าแผ่นกระดานและแผ่นแคลดดิ้งได้ถูกนำมาใช้ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 จนกระทั่งปี 1945 ที่ต้องหยุดใช้เมื่อการผลิตกลายเป็นอุตสาหกรรมที่เฟื่องฟูมากขึ้น วิวัฒนาการนี้ถูกกระตุ้นจากความก้าวหน้าเทคนิคการผลิต (เช่น ไม้แปรรุปและการพัฒนาการผลิตกาวสังเคราะห์) เช่นเดียวกับแนวความคิดใหม่ของการออกแบบสถาปัตยกรรม

ประเภทและองค์ประกอบของอาคารใหม่ เช่น ผ้าม่าน และผนังกั้น รวมถึงแผ่นฉนวนสำเร็จรูปและแผงต่างๆ แผงและแผ่นตกแต่งที่มีสีสันสดใสถูกนำไปใช้กับอาคารและพื้นผิวภายในของอาคารเมื่อสงครามจบลง ทำให้มีลักษณะที่โดเด่นและเป็นตัวกำหนดความทันสมัยของสถปัตยกรรม

ตลอดช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปี 1960 ผู้ผลิตตอบสนองต่อแนวโน้มของสถาปัตยกรรมและความต้องการด้านการใช้งานโดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายขึ้นนั่นเองแผงเหล่านี้ถูกสร้างจากวัสดุหลายประเภท เช่น ไม้ ซีเมนต์ใยหิน พลาสติกแข็ง และลามิเนต โดยปกติมักจะสร้างจากเรซินสังเคราะห์หรือสารยึดเกาะอื่นๆ และอาจจะเคลือบด้วยสารเคลือบเซรามิก เมลามีน ไม้อัด หรือสี ในหลายกรณีมีการรวมเอาวัสดุที่เหมือนกันหรือแตกต่างกันหลายชั้นเข้าด้วยกัน เพื่อปรับปรุงคุณสมบัติเฉพาะ ฟังก์ชั่นการติดตั้งแผงหนึ่งแผงและแผงหลายชั้น รวมถึงแผ่นกระดานเหล่านี้ก็ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อความหลากหลายเช่นกัน นอกเหนือจากการตกแต่งแล้ว ยังสามารถเป็นฉนวนกันความร้อนและกันเสียง น้ำหนักเบา ง่ายต่อการติดตั้ง ราคาถูก น้ำซึมไม่ได้ ง่ายต่อการดูแลรักษา คงรูปร่าง ไม่ตกสี และทนทาน

ซึ่งในบทความนี้เราได้สรุปประโยชน์ทั้ง 5 ประการของระบบผนังกันความร้อนบนโครงสร้าง

1. น้ำหนักเบา
ด้วยคุณสมบัติที่มีน้ำหนักเบา แผ่นฉนวนความร้อนสำเร็จรูปจึงช่วยประหยัดน้ำหนักในโครงสร้างได้มาก แกนกลางของฉนวนและแผ่นบางมีน้ำหนักประมาณ 21 กก./ตร.ม. ที่ความหนาของแผ่นฉนวน 100 มม.

2. การติตั้งที่รวดเร็ว
เนื่องจากมีน้ำหนักที่เบา แผ่นฉนวนจึงสามารถขนย้ายและติดตั้งได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล ด้วยเหตุนี้จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและค่าแรงงานได้อย่างมาก

3. ความแข็งแรง ทนทาน และอเนกประสงค์
แผ่นฉนวนความร้อนสำเร็จรูปมีโครงสร้างที่เหนือกว่าโครงไม้แบบดั้งเดิม มีความทนทานมากยิ่งขึ้น และส่งผลกระทบเมื่อมีการเคลื่อนย้าย ทั้งนี้เนื่องมาจากระบบแผ่นฉนวนแบบสามชั้นที่ทนทาน พร้อมกับแกนฉนวนและแผ่นเหล็กบาง แผ่นฉนวนนี้สามารถรวมกับวัสดุก่อสร้างอื่นๆ เช่น อิฐ บล็อก หิน กระเบื้อง หินชนวน ไม้ เหล็ก และแก้ว นอกจากนี้โครงสร้างยังสามารถเข้ากันได้กับรูปแบบการก่อสร้างแบบอื่น เนื่องจากแผ่นฉนวนนี้มีความหลากหลายในการนำไปใช้และมอบความคิดสร้างสรรค์ได้มากกว่าวัสดุก่อสร้างทั่วไปนั่นเอง

4. เป็นฉนวนกันความร้อนที่ดี
ฉนวนใยแร่กันความร้อนสามารถให้การป้องกันความร้อนได้ดี ฉนวนกันความร้อนจึงมีความสำคัญเนื่องจากช่วยให้สามารถควบคุมอุณหภูมิภายในห้องได้ โดยอุณหภูมิจะถูกเก็บไว้อยู่ในระดับที่สะดวกสบายเพื่อให้สภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีสำหรับพนักงาน หรือจะเป็น ฉนวน กัน ความ ร้อน ใน รถ

5. ประสิทธิภาพการไม่จุดติดไฟและกันเสียงที่ยอดเยี่ยม
ฉนวนความร้อนจะต้องไม่ติดไฟเพื่อความปลอดภัยจากเหตุอัคคีภัย ทั้งนี้วัสดุที่ไม่ติดไฟจะทนต่อการลุกลามของไฟ ดังนั้นจึงถูกนำไปแปรรูปเป็นวัสดุฉนวนนั่นเองประสิทธิภาพการกันเสียงเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของฉนวนความร้อน เพราะจะต้องป้องกันบุคลากรจากเสียงรบกวนในระดับสูง ฉนวนกันเสียงที่ดี เช่น ช่วยลดความเสี่ยงต่อความเสียหายจากการได้ยินและทำให้สามารถสนทนาได้ในระดับที่เหมาะสมนั่นเอง

บริษัท ซีซาร์ มอเตอร์ จำหน่าย Sandwich Panel,แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต

แหล่งที่มา
https://blog.van-dam.nl/4-benefits-of-a-sandwich-wall-system
http://postwarbuildingmaterials.be/material/cladding-and-sandwich-panels
https://www.isowall.co.za/the-building-advantages-of-sandwich-panel-systems

02-czapanel_com_PURE

More Blog & New

All right reserved ©2020 czapanel ​​

Design By

All right reserved ©2020 czapanel ​​

Design By

ติดต่อสอบถามคลิก!