May 14, 2020

2 วิธีการในการผลิตแผงแซนด์วิช​

คอมโพสิตที่มีโครงสร้างเป็นแซนด์วิชถูกสร้างขึ้นโดยการแนบท่อสองท่อด้วยกัน ชนิดที่หนึ่งเป็นท่อผิวบางแต่มีความแข็งแรงเพียงพอและทีท่อชนิดที่สองเป็นท่อมีน้ำหนักเบาแต่มีพื้นผิวที่หนา พื้นผิวชั้นนอกทำมาจาก ไม้ อลูมิเนียม และพลาสติก นอกจากนั้นปัจจุบันนี้เส้นใยคอมโพสิตขั้นสูงและเรซินถูกนำมาใช้ในการสร้างผิววัสดุมากขึ้น

การออกแบบเพื่อให้มีความแข็งแรงนั้นมีความซับซ้อนมากขึ้น ในขณะที่การออกแบบแผงแซนด์วิชเพื่อให้มีความมั่นคงนั้นค่อนข้างตรงไปตรงมา เนื่องจากโครงสร้างของแผงแซนด์วิชสามารถแสดงอาการของการล้มเหลวได้อย่างหลากหลาย ขึ้นอยู่กับวัสดุ รูปทรงเรขาคณิต และการโหลด ซึ่งโดยทั่วไปมีสองวิธีในการผลิตแผงแซนด์วิช

สายการผลิตแผงแบบต่อเนื่อง
นี่คือการประมวลผลเลเยอร์ภายนอก ส่วนการประมวลผลฉนวนวัสดุ และส่วนการจัดการแผงควบคุม วัสดุที่ใช้ทั้งหมดจะถูกประมวลผลร่วมกัน เมื่อทุกอย่างสมบูรณ์แบบจะถูกตัดให้ได้ตามความยาวที่ต้องการ

ฟองถูกสร้างขึ้นจากส่วนประกอบทางเคมีที่จำเป็น จากนั้นผสมเข้าด้วยกันในเครื่องทำฟอง และส่วนผสมของของเหลวที่เกิดขึ้นจะกระจายไปทั่วแผ่นโลหะด้านล่าง สายพานคู่ หรือ continuous press แผ่นโลหะจะทำให้ฟองและปะเก็นเป็นตัวกดภายในเครื่อง ในขณะที่ฟองขยายตัว เครื่องนี้จะแยกแผ่นโลหะออกจากกันตามระยะที่ถูกกำหนด เมื่อฟองขยายตัวและแข็งตัวเต็มที่แล้ว แผงจะมีความหนาและมีรูปร่างที่ต้องการ

สายการผลิตแผงเเบบไม่ต่อเนื่อง
วิธีการผลิตที่ไม่ต่อเนื่องนั้นประกอบด้วยส่วนผสมของโพลียูรีเทนโฟมที่ฉีดเข้าไปในพื้นที่ระหว่างแท่นรีดการควบคุมความดันสูงต่ำ กำหนดโดยตัวจ่ายของเครื่องจ่ายโฟม ส่วนประกอบที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษในการทำฟองที่นำมาใช้งานในทันที หรือจัดทำเป็นซัพพลายที่มีมาตรฐาน การกระจายฟอง และการควบคุมความหนาแน่นของฟองบนพื้นผิวทั้งหมดควรมีความสม่ำเสมอและเป็นเนื้อเดียวกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด วิธีการเทก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ถ้าหากทำไม่ถูกวิธีอาจเกิดกับดักอากาศในฟอง หรือฟองทับซ้อนกันมากเกินไป ในขั้นตอนนี้ ต้องเช็คให้แน่ใจว่า multishots, single shot และ lance withdrawal นั้นปิดอยู่ก่อนที่จะเทฟองออกมา

กระบวนการผลิตแผงแซนด์วิชโพลียูรีเทน
ในกระบวนการผลิตแบบต่อเนื่อง วัสดุสำหรับแผงแซนด์วิชถูกประมวลผลร่วมกันด้วยความเร็วสูง และโฟมโพลียูรีเทนจะถูกฉีดพ่นบริเวณวัสดุพื้นผิวด้านบนและพื้นผิวด้านล่างอย่างต่อเนื่องในอัตราที่สม่ำเสมอ หลังจากการขึ้นรูปตามความยาวที่ต้องการแล้ว การตัดของแผงแซนด์วิชจะถูกดำเนินการ และสายการผลิตจะทำงานอย่างต่อเนื่องโดยไม่ที่ช่วงหยุดพัก

วัสดุจะได้รับการแยกกันในการผลิตแผงแบบไม่ต่อเนื่อง ในขั้นตอนนี้ แผ่นวัสดุจะถูกตัดให้มีความยาวตามที่ต้องการ จากนั้นนำมาประกอบเข้าด้วยกันในเครื่องเคลือบบัตรและนำฟองลงบนแผ่นวัสดุเพื่อสร้างแผ่นโพลียูรีเทนแซนด์วิชในรูปทรงที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้า

ประสิทธิภาพของกระบวนการผลิตที่ไม่ต่อเนื่องนั้นไม่สามารถเปรียบเทียบกับการผลิตแบบต่อเนื่องได้ ถ้าหากพิจารณาด้านการจัดเก็บและวัตถุดิบแล้ว การผลิตแบบต่อเนื่องเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

ติดต่อเรา ผนังสำหรับตู้ขนส่ง ผนังสำหรับรถบ้าน และผนัง sandwich panel ราคาถูก
ได้ที่ http://www.czapanel.com/

ที่มา
https://www.saipequipment.com/systems-and-machinery/ditech.html
https://www.primaryinfo.com/industry/aluminium-sandwich-panel.html
https://www.metalconstructionnews.com/articles/sandwich-panel-production-technologies


05-czapanel_com-HMKK(Noreena)

More Blog & New

All right reserved ©2020 czapanel ​​

Design By

All right reserved ©2020 czapanel ​​

Design By

ติดต่อสอบถามคลิก!