ตู้คอนเทนเนอร์ 10 ประเภทและแบบ สำหรับขนส่งสินค้า

ตู้คอนเทนเนอร์ ใช้สำหรับบรรทุกสินค้าเพื่อขนส่ง และสามารถใช้ได้กับวิธีขนส่งหลากหลายประเภท ตั้งแต่ตู้เรือ ตู้รถไฟ ไปจนถึงตู้รถบรรทุก ตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกสินค้าเหล่านี้ สามารถเก็บรักษาสินค้าหลากหลายประเภทได้อย่างปลอดภัยตลอดการขนส่งทางไกล

2 วิธีการในการผลิตแผงแซนด์วิช

คอมโพสิตที่มีโครงสร้างเป็นแซนด์วิชถูกสร้างขึ้นโดยการแนบท่อสองท่อด้วยกัน ชนิดที่หนึ่งเป็นท่อผิวบางแต่มีความแข็งแรงเพียงพอและทีท่อชนิดที่สองเป็นท่อมีน้ำหนักเบาแต่มีพื้นผิวที่หนา พื้นผิวชั้นนอกทำมาจาก ไม้ อลูมิเนียม และพลาสติก นอกจากนั้นปัจจุบันนี้เส้นใยคอมโพสิตขั้นสูงและเรซินถูกนำมาใช้ในการสร้างผิววัสดุมากขึ้น

สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกซื้อตัวเชื่อมแผงแซนด์วิชที่ดี

แผงแซนด์วิชประกอบไปด้วยวัสดุของผิว และแกนกลางซึ่งสามารถถูกยึดติดกันได้ด้วยตัวเชื่อม ซึ่งมักจะถูกใช้ในการทำพื้นเครื่องบิน เพดาน ผนังห้องครัว ห้องน้ำ และห้องเก็บของ ในกระบวนการผลิตแผงแซนด์วิชใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกันในการใช้ตัวยึดติดสำหรับคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

แซนวิชพาแนล ทางเลือกใหม่ของการขนส่งน้ำหนักเบา

ก่อนอื่นต้องเล่าให้ฟังก่อนว่า cza panel เป็นบริษัท ที่มีพื้นฐานมาจากงานซ่อม ต่อตู้ขนส่งสินค้า ในงาน logistic หลายๆ แห่ง ทั้งตู้แห้ง และตู้เย็น ในปี 2019 เป็นปีที่ธุรกิจ online มาแรงแซงทุกทางโค้ง ทำให้ logistic ส่วนใหญ่ หันมาใส่ใจในการลดต้นทุนการขนส่งกันมากขึ้น โดยการลดน้ำหนักตู้บรรทุกสินค้า เมื่อน้ำหนักตู้เบาลง ข้อดีที่ตามมาก็มีดังนี้ ขนสินค้าได้มากขึ้นประหยัดน้ำมันมากขึ้นประหยัดเรื่องการสึกหรอของยาง และช่วงล่างมากขึ้น เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ก่อนที่เราจะทำแผ่นแซนวิชพาแนล 1 แผ่น เราต้องรู้ว่า เราจะเอาไปใช้กับงานอะไร บางทีการเลือกแผ่นแพงที่สุด อาจจะไม่ได้เหมาะสมกับงานของเรามากที่สุดก็ได้CZA Panel มีตัวเลือกหลักๆ ให้กับลูกค้า อยู่ 3 แบบด้วยกัน 1. PE โฟม โฟมขาว น้ำหนักเบา นำมาใช้เป็นแกนกลางของแผ่น เพื่อสร้างผนังขึ้นมา งานลักษณะนี้จะเหมาะกับโครงสร้างกำแพงออฟฟิต หรือนำมากั้นห้อง 2. XPS โฟม โฟมฟ้าหรือที่ ฝรั่งเรียกว่า Blue board insulation โฟมชนิดนี้เหมาะมากสำหรับงานขนส่ง เนื่องจากเนื้อโฟมที่เหนียว รองรับสภาวะ การสั่นสะเทือนของรถได้ค่อนข้างดี น้ำหนักเบา ใกล้เคียงกับ PE โฟม แต่ความหนาแน่นสูงกว่า สามารถทำเป็นฉนวนห้องเย็นได้ค่อนข้างดี เพราะตัวโฟมเองเป็น close cell ทำให้น้ำไม่สามารถซึมผ่าน หรือเข้าไปอยู่ในโฟม ได้ ปัญหาเรื่องตู้ขนส่งห้องเย็น มีน้ำหนักมากขึ้นหลังจากใช้งานมาหลายปี หมดห่วงได้เลย 3. Ply wood ไม้แผ่น จริงๆ แล้วไม่แผ่นนี้เหมาะสำหรับงาน แผ่นผนังขนาดเล็ก ไม่ใหญ่มาก เช่นผนังตู้แห้งบรรทุกสินค้าขนาดเล็ก เช่น ตู้รถกระบะ เพราะสะดวก ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน โครงสร้างไม่ซับซ้อน  คราวหน้า จะมาเล่าให้ฟังว่า ทำไมแผ่นแซนวิชพาแนลถึงมีน้ำหนักเบาได้นะคะ                                                                                                                                          Written by Rinrada Sirinan​

วัสดุต่างๆสำหรับทำแกนแผง Sandwich Panel

โครงสร้างแบบแซนวิช (Sandwich-structure) นั้นเกิดจากการติดวัสดุบางๆที่มีความแข็งแรงสองแผ่นเข้ากับแกนกลางหนาที่มักไม่แข็งแรงเท่า แต่ความหนานั้นทำให้โครงสร้างแบบแซนวิชมีความยืดหยุ่นแต่ก็แข็งแรงและมีความหนาแน่นโดยรวมที่ต่ำ วัสดุแกนกลางนั้นมีหลากหลายสำหรับการใช้งานในแวดวงอุตสาหกรรมแอโรสเปส เรือ พลังงานลม การขนส่งและอุตสาหกรรม

...
...
แผ่นผนังสำเร็จรูป,Sandwich panel

Menu